JuraTrade – Global Online Broker

Stripe chuẩn bị IPO trong năm 2024 – JuraTrade

Trong nhiều năm qua, đã có không ít cuộc thảo luận và trao đổi diễn ra xoay quanh chủ đề khi nào thì Stripe thực hiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO)? Dù đã mời hẳn một công ty luật tham vấn cho quá trình này, nhưng sự kiện IPO vẫn tiếp tục bị trì hoãn với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi. Sau đây hãy cùng JuraTrade tìm hiểu thêm về tương vụ IPO siêu hời này

Sự Kỳ Vọng Trong Năm 2024: IPO của Stripe

Trong khi thị trường IPO giảm sút, lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ tài chính, nơi Stripe hoạt động, cũng không mấy khả quan. Và khi năm 2023 chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là kết thúc, theo đó, IPO của Stripe cũng được kỳ vọng diễn ra trong năm 2024, khi thị trường được cải thiện và ngành công nghệ tài chính phục hồi trở lại. Cũng có thông tin rằng, công ty đang cân nhắc tới lựa chọn niêm yết trực tiếp thay vì quá trình IPO truyền thống.

Sự kiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty xử lý thanh toán trực tuyến Stripe (Mỹ) đang rất được mong đợi trong giới công nghệ toàn cầu. Theo dự kiến, công ty sẽ IPO sớm nhất vào cuối năm 2023.

Tầm Quan Trọng Của Sự Lựa Chọn: IPO Trực Tiếp hay Truyền Thống

Công ty đã đệ trình ý định IPO lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ tháng 7 năm 2021. Theo một số ý kiến, Stripe đã có mức định giá khổng lồ và đã có thể huy động vốn qua các vòng gọi vốn tư nhân từ trước; do đó, công ty này không cần vốn và có thể theo đuổi việc niêm yết trực tiếp thay vì IPO theo kiểu truyền thống.

Sản phẩm cốt lõi của công ty là xử lý thanh toán. Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đang sử dụng Stripe từ các công ty khởi nghiệp đến các công ty Fortune 500.

Đầu tư ngay cổ phiếu Stripe tại JuraTrade

John Collision – đồng sáng lập của Stripe – cho biết: Dựa trên các chỉ số hoạt động cơ bản của công ty, Stripe tăng trưởng 60% vào năm 2021 và còn tiếp tục tăng.

Sau một loạt vòng gọi vốn với tổng trị giá 2,2 tỷ USD tính đến tháng 8 năm 2021, Stripe đã tận dụng khoản đầu tư này để tuyển dụng nhân viên toàn cầu tại 44 quốc gia, tiếp tục mở rộng hoạt động toàn cầu.

Sự Đa Dạng Trong Chiến Lược Kinh Doanh

Các phân khúc kinh doanh khác mà công ty đang tập trung vào bao gồm Stripe Identity và Stripe Tax. Stripe cũng đang tích cực đầu tư vào các công ty khởi nghiệp fintech khác và thực hiện một số thương vụ mua bán sáp nhập của riêng mình.

Sự Tăng Trưởng Và Định Giá Thị Trường

Hồi tháng 3 năm 2021, tại một vòng gọi vốn, công ty đã được định giá ở mức 95 tỉ USD khi họ huy động 6,5 tỷ USD để cung cấp thanh khoản cho các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên trong bối cảnh kinh tế và chính trị bất ổn. Các nhà đầu tư của vòng gọi vốn đó bao gồm những cái tên như Andreessen Horowitz, Baillie Gifford, MSD Partners và Thrive Capital, cùng những công ty khác.

Liên hệ với JuraTrade tại:

Website: https://juratrade.com/

Facebook: @JuraTradevietnam

Email: [email protected]

Hotline 1900277266